Cách sử dụng bếp từ Panasonic KY–C227D an toàn

 Từ xa xưa, ông cha ta đã có câu “Của bền tại người”, dù một sản phẩm có cao cấp và tốt đến đâu nếu không biết giữ gìn và sử dụng đúng cách thì cũng sẽ làm giảm tuổi thọ và chất lượng của sản phẩm. Đối với sản phẩm bếp từ Panasonic KY -C227D cũng vậy. Để chiếc bếp điện từ luôn như mới và bền quý khách hãy bớt chút thời gian để tìm hiểu qua bài tư vấn sau đây. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo mua bếp từ Panasonic KY-C227D tại bepluaviet.vn với giá tốt nhé.

Lưu ý khi sử dụng bếp từ Panasonic KY-C227DHRA

– Bếp từ Panasonic KY – C227D phải để ở vị trí cách xa hơi nóng, hơi nước, không nên để gần tường và các vật dụng khác. Lưng bếp để cách xa tường tối thiểu phải 15 cm, để cách xa các vật khác khoảng 5 cm .

-Bếp điện từ sử dụng ứng dụng cảm ứng điện từ để sinh nhiệt, do vậy sau khi cắm điện mặt bếp sẽ không có nhiệt lượng. Chỉ khi nào bạn đặt nồi bằng sắt hoặc nồi sắt tráng men lên thì bếp mới nóng. Lưu ý rằng các loại nồi thuỷ tinh, đồng, nhôm,  nồi đất không sử dụng cho bếp từ vì đó là những vật liệu phi sắt từ tính nên không thể sinh nhiệt độ .

– Phải đặt nồi trong đúng phạm vi quy định rồi mới được bật công tắc điện và điều chỉnh công suất ở mức tương ứng. Trong khi nấu thức ăn không được rời khỏi bếp, vì nếu bạn để lâu bếp quá nóng sẽ gây nguy hiểm. Phải hạn chế nồi nấu không có thức ăn, rang khô sẽ gây cháy hoặc vỡ nứt mặt bếp.

– Khi đang nấu  bếp từ Panasonic KY – C227D, không nên để dao, dĩa, bát tráng men, vung nồi bằng sắt lên mặt bếp hoặc không để các thiết bị như điện thoại, máy tính … gần bếp.

– Khi dùng bếp xong, vặn chiết áp công suất xuống mức thấp nhất, sau đó mới tắt công tắc nguồn điện và lấy nồi xuống. Khi bạn muốn lau chùi thì phải đợi đến khi bếp nguội, rồi dùng vải ướt chấm để lau chùi mặt bếp. Không được dùng các hoá chất mạnh, bàn chải, dội nước… để rửa bếp.  Khi dùng cũng phải hạn chế để cơm canh thức ăn trào lên mặt bếp.

– Những người sử dụng máy kích nhịp tim phải được sự cho phép của bác sĩ, có biện pháp đề phòng thì mới được dùng bếp.

– Không nên sử dụng nguồn điện không ổn định lúc có lúc không, hoặc thường xuyên quá áp… bởi vì nó sẽ gây cháy hỏng các thiết bị.

– Trong bài viết: giới thiệu bếp từ Panasonic của Nhật bản, tôi có đề cập đến nhiều hệ thống điện và điện từ, vì thế nếu hỏng hóc hoặc phát sinh sự cố bạn hãy đưa đến các cửa hàng sửa chữa chuyên dụng, không nên tự ý tháo rời các linh kiện ra sửa chữ, đặc biệt nếu bạn không có kiến thức về điện từ.

– Không nên để bếp điền từ gần các nơi nóng, có hơi nước, môi trường thích hợp để sử dụng bếp từ 10 độ C – 40 độ C.

–  Không phải bếp điện từ chỉ dùng cho nồi sắt mà nó vẫn có thể sử dụng cho cả nồi đất, nồi sứ. Bạn chỉ cần tìm một nồi đất, nồi sứ có đáy phẳng, đặt vào trong đó một miếng sắt không rỉ có cảm ứng từ là bạn có thể nấu nướng được.

– Tuyệt đối không để bếp điện từ gần bếp than vì nó sẽ làm cho bếp điện từ bị mục, các vật liệu cách điện bị hỏng.

– Nấu nướng xong nhớ lau chùi sạch sẽ không để bụi bẩn bám vào các bộ phận điện từ. Nếu lâu không dùng đến phải lau chùi sạch sẽ và đóng gói để bảo quản.

Địa chỉ mua bếp từ Panasonic

Với kinh nghiệm và uy tín nhiều năm trong lĩnh vực phân phối các thiết bị điện máy, điện từ chính hãng, thương hiệu Bếp Lửa Việt đã trở thành điểm đến tin cậy cho nhiều khách hàng. Hãy đến trực tiếp 386 đường Cầu Giấy, Quận Cầu Giấy, Hà Nội. Liên hệ số điện thoại 04.3793.9379 – 0976.88.44.88 để trực tiếp trải nghiệm sản phẩm tuyệt vời này nhé!

Leave a Reply